Thiết bị y tế chuyên dụng – Địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín Gia Linh

Y tế là lĩnh vực hàng đầu đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội của một quốc gia; giúp chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ, điều trị bệnh cho con người. Thiết bị y tế là một phần không thể thiếu; giữ vị trí chủ chốt trợ giúp cho các hoạt động được diễn ra thuận lợi, chính xác. Vậy thiết bị y tế chuyên dụng là gì, đơn vị cung cấp nào uy tín, chất lượng hiện nay. Hãy cùng Gia Linh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết bị y tế chuyên dụng là gì?

Thiết bị y tế chuyên dụng là các loại thiết bị, dụng cụ, vật liệu, máy móc được các bác sĩ chuyên dùng tại các bệnh viện, phòng khám. Những thiết bị này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên môn nhất định; hoặc thực đúng với hướng dẫn kèm theo đối với mỗi thiết bị.

Các loại thiết bị y tế; sẽ khác nhau có công năng và tác dụng riêng biệt, hỗ trợ các hoạt động khám chữa bệnh, điều trị khác nhau trong lĩnh vực y học. Đối với phòng khám hoặc bệnh viện;  tùy theo chuyên môn chữa trị mà sẽ trang bị những thiết bị cần thiết và phù hợp nhất để phục vụ cho công tác của đơn vị mình. Hiện nay trên thị trường, thiết bị y tế cũng rất đa dạng và chủng loại và giá thành. Vì vậy, khách hàng cần phải có sự cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng; trước khi mua để sở hữu được sản phẩm chất lượng xứng đáng với giá tiền.

2. Các loại thiết bị y tế chuyên dụng hiện nay

Thiết bị y tế chuyên dụng bao gồm rất nhiều loại phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của các phòng khám, bệnh viện. Về cơ bản có thể chia thiết bị y tế thành những loại cơ bản sau đây:

Thiết bị sử dụng trong chẩn đoán

Đây là những loại máy móc; thiết bị y tế được sử dụng với mục đích chẩn đoán tình trạng mà bệnh nhân đang gặp phải. Trên cơ sở những triệu chứng mà bệnh nhân đã mô tả; bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị thích hợp để thực hiện xét nghiệm nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác. Thông qua những thiết bị này; có thể biết được tình trạng hay sự bất thường trong các cơ quan trong cơ thể gây nên triệu chứng khó chịu.

Một số loại thiết bị chẩn đoán được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế có thể kể đến như máy đọc hình ảnh. Đây là thiết bị có khả năng hiển thị hình ảnh bên trong cơ thể con người, như máy X-quang, chụp cộng hưởng từ (chụp MRI), máy siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT scan),… Ngoài ra còn có các thiết bị khác như ống nghe, cân, máy đo oxy xung, doppler,…

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Thiết bị chẩn đoán giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng người bệnh

Thiết bị sử dụng lâu dài

Là những loại thiết bị được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ, cung cấp lợi ích trong điều trị một số loại bệnh hoặc tình trạng nhất định. Đặc điểm của loại thiết bị này; là có tuổi thọ sử dụng lâu dài, có thể tái sử dụng tại bệnh viện hoặc nhà riêng với mục đích chăm sóc bệnh nhân. Và việc sử dụng phải thông qua chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, người có chuyên môn.

Một số thiết bị có thời gian sử dụng lâu dài như: giường bệnh, xe lăn, máy thở oxy, bình oxy, máy phun sương, xe tập, nạng, máy chạy thận,…Những loại máy này sẽ được thiết kế khả năng chống trượt và chịu lực nhằm cung cấp cho bệnh nhân sự an toàn cũng như thoải mái nhất.

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Máy thở oxy là thiết bị sử dụng lâu dài và có thể tái sử dụng

Thiết bị sử dụng trong điều trị

Thiết bị sử dụng trong điều trị là loại thiết bị y tế chuyên dụng dùng để điều trị tình trạng hay một bệnh lý cụ thể. Các loại thiết bị này sẽ được sản xuất theo công nghệ hiện đại để đảm bảo giải quyết được các vấn đề bất thường xảy ra nhằm phục hồi chức năng cơ quan và sức khỏe của người bệnh. Một số loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong điều trị như thiết bị phẫu thuật, thiết bị laser y tế, bơm truyền dịch, gạc và màn băng bó vết thương,…

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Các thiết bị hỗ trợ cho việc điều trị bệnh mà người bệnh mắc phải

Thiết bị hỗ trợ người bệnh

Là những thiết bị được thiết kế nhằm duy trì hoạt động ổn định của các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân. Khi không có sự hỗ trợ của các thiết bị này; có thể hệ thống cơ quan của người bệnh sẽ gặp khó khăn để có thể tự hoạt động. Có rất nhiều loại thiết bị được sử dụng với mục đích hỗ trợ người bệnh, tiêu biểu nhất là máy tim phổ và máy thở y tế, tủ lồng kính, máy lọc máu,…

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Máy lọc máu có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ người bệnh thận

Thiết bị sử dụng trong phòng thí nghiệm

Những thiết bị sử dụng trong phòng thí nghiệm cũng là thiết bị y tế chuyên dụng không thể thiếu với mục đích sử dụng chính là để phân tích nhóm máu, gen, nước tiểu cùng các vật liệu sinh học khác. Các thiết bị đó bao gồm: máy phân tích khí máu, nguồn cấp máu, bộ đếm vi sai, máy phân tích hóa học, máy phân tích huyết học, máy phân tích đông máy, máy phân tích nước tiểu, máy phân tích thử nghiệm thuốc,…

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Máy phân tích nước tiểu là loại thiết bị phổ biến trong phòng thí nghiệm

3. Mục đích sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng

Qua những thông tin đã tìm hiểu ở trên, chúng ta có thể thấy được thiết bị y tế chuyên dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động y tế. Tùy theo từng loại thiết bị riêng biệt mà sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, như sử dụng để chẩn đoán, sử dụng trong điều trị, sử dụng để hỗ trợ người bệnh trong cuộc sống, sử dụng lâu dài hay sử dụng trong phòng thí nghiệm,…

Chính vì vậy, người dùng cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất. Đồng thời tìm hiểu kỹ tính năng cũng như cách thức sử dụng nhằm đảm bảo phát huy tối đa công dụng của thiết bị.

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Thiết bị y tế được thiết kế với mục đích đảm bảo cho hoạt động y tế được diễn ra hiệu quả, chính xác

4. Các thiết bị y tế chuyên dụng nổi bật mà nên có

Các thiết bị y tế hiện nay; được thiết kế tương đối tiện lợi, ngoài việc thích hợp sử dụng cho cả những nơi chuyên nghiệp như bệnh viện, phòng khám thì cũng có những thiết bị có thể sử dụng ngay tại nhà. Một số thiết bị y tế chuyên dụng mà bạn nên có để bảo vệ cho sức khỏe của mình và những người thân yêu như:

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là thiết bị dành cho những người có huyết áp không ổn định; hoặc mắc các bệnh về huyết áp như huyết áp cao, huyết áp thấp. Những người này sẽ cần phải thực hiện kiểm tra tình trạng huyết áp hàng ngày; để đảm bảo huyết áp luôn ổn định trong khoảng 110/70 đến 120/80. Khi sử dụng máy đo huyết áp; chúng ta sẽ không cần phải đến trực tiếp bệnh viện vừa mất thời gian vừa mất công sức để đo nữa mà có thể thực hiện ngay tại nhà.

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Máy đo huyết áp hỗ trợ tích cực cho người mắc các bệnh về huyết áp

Máy đo đường huyết

Được thiết kế với mục đích đo lượng đường trong máu của những người mắc bệnh tiểu đường loại 2; hoặc các triệu chứng tiền tiểu đường. Cũng tương tự như máy đo huyết áp; thì máy đo đường huyết; cũng giúp người bệnh kiểm tra tình trạng cơ thể mình một cách dễ dàng mà không cần đến bệnh viện hay phòng khám. Đồng thời việc theo dõi thường xuyên; còn giúp phát hiện sự dao động của mức đường huyết để tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ kịp thời.

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Thiết bị y tế cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường

Máy đo nồng độ oxy trong máu

thiết bị y tế chuyên dụng giúp đo nồng độ oxy trong máu. Lượng oxy trong máu có ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động của các cơ quan. Khi lượng oxy đủ để vận chuyển qua các tế bào máu đến các cơ quan thì chức năng của cơ thể mới có thể hoạt động bình thường. Trường hợp nồng độ oxy trong máu thấp thì chức năng của các cơ quan sẽ bị suy giảm.

Vì vậy, việc sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu sẽ giúp chúng ta kiểm tra được tình trạng cơ thể mình mọi lúc, bảo vệ sức khỏe và tìm đến sự chăm sóc y tế khi cần thiết.

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Thiết bị giúp kiểm tra nồng độ oxy có trong máu

Nhiệt kế

Nhiệt kế là một thiết bị y tế đã rất quen thuộc đối với con người. Có hai loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế thủy ngân

Là loại nhiệt kế truyền thống; được sử dụng từ lâu trong y tế, có tác dụng kiểm tra cơ thể người bệnh, đặc biệt khi có dấu hiệu sốt đưa ra kết quả chính xác. Khi sử dụng loại nhiệt kế này cần phải lưu ý không nên làm vỡ. Vì trong nhiệt kế có chứa thủy ngân, nhiệt kế vỡ có thể khiến thủy ngân văng ra vào, bay hơi trong môi trường không khí khiến con người hít phải gây nguy hiểm.

Nhiệt kế điện tử

So với nhiệt kế thủy ngân thì nhiệt kế điện tử dễ thao tác và cho ra kết quả nhanh hơn, và kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình. Loại nhiệt kế này có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau; để đo nhiệt độ như trán, tai, nách, hậu môn,… Đặc biệt, nhiệt kế điện tử còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như chống va đập, chống sốc, không chứa thủy ngân gây nguy hiểm.

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Nhiệt kế là thiết bị y tế phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống

5. Khi nào nên trang bị thiết bị y tế

Một điều chắc chắn rằng; các bệnh viện, phòng khám sẽ phải trang bị thiết bị y tế; để phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh của mình. Thông thường, danh sách những thiết bị cần mua sẽ được lập nên từ khi có kế hoạch mở bệnh viện; phòng khám để đảm bảo thiết bị phù hợp với lĩnh vực chuyên khoa mà đơn vị cung cấp. Trong quá trình hoạt động; những đơn vị này cũng có thể mua bổ sung thêm các thiết bị y tế cần thiết khác để đảm bảo hoạt động được diễn ra tốt nhất và hiệu quả nhất.

Còn đối với các hộ gia đình, chúng ta nên trang bị cho mình những thiết bị y tế; như máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, nhiệt kế,… từ sớm; đặc biệt là với những người được chẩn đoán mắc bệnh liên quan đến đường huyết, huyết áp. Việc sở hữu những thiết bị y tế thông dụng ngay trong nhà sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình cùng những người thân yêu một cách trọn vẹn và có thể tìm đến sự hỗ trợ y tế kịp thời.

6. Mua thiết bị y tế chuyên dụng chất lượng ở đâu?

Hiện nay; chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị cung cấp thiết bị y tế trên thị trường. Điều này mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn; nhưng cũng kèm theo những lo lắng về chất lượng và giá cả. Thiết bị Y tế Gia Linh sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng đó.

Gia Linh là đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị y tế uy tín; được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi đều có xuất xứ rõ ràng; được sản xuất từ những nguyên liệu chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, thương hiệu để khách hàng thoải mái lựa chọn. Không những thế; Gia Linh cam kết giá thành sản phẩm đem đến cho khách hàng là mức giá cạnh tranh; và ưu đãi nhất trên thị trường.

Đến với Gia Linh, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/7; để giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra giải pháp tư vấn hợp lý nhất. Chính vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa thể đưa ra lựa chọn; thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Gia Linh ngay nhé!

thiết bị y tế chuyên dụng gia linh
Gia Linh – chuyên phân phối các thiết bị y tế chất lượng trên thị trường

7. Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về thiết bị y tế

Một số câu hỏi mà Gia Linh thường nhận được; từ phía khách hàng trong suốt thời gian hoạt động của mình có thể kể đến như sau:

Thiết bị y tế có khó sử dụng không?

Từng loại thiết bị y tế sẽ có cách sử dụng khác nhau. Đối với những thiết bị sử dụng chuyên biệt cho bệnh viện; phòng khám thì việc sử dụng cần phải theo hướng dẫn của những người có chuyên môn. Còn với những thiết bị thông dụng như máy đo huyết áp; nhiệt kế thì bạn có thể sử dụng đơn giản tại nhà theo hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

Thiết bị y tế Gia Linh có chất lượng, uy tín không?

Gia Linh cam kết các sản phẩm mà đơn vị cung cấp đều là hãng chính hãng; có xuất xứ rõ ràng với tem chống hàng giả và phiếu bảo hành đầy đủ. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Gia Linh.

Liên hệ với Gia Linh thông qua những kênh nào?

Khách hàng có thể liên hệ với Thiết bị Y tế Gia Linh thông qua các kênh sau:

●     Hotline: 0378322589

●     Website: http://thietbiytegialinh.com/

●     Email: tbytgialinh@gmail.com

●     Địa chỉ: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Bình Thạnh

8. Lời kết

Thiết bị y tế chuyên dụng là vật dụng không thể thiếu trong hoạt động của ngành y tế. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc đang tìm kiếm một địa chỉ mua thiết bị y tế chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với Gia Linh qua số hotline 0378322589 ngay nhé!

 

 

Bài viết liên quan